Thứ Tư, 5 tháng 12, 2012

Hoa Poppy


Cây Poppy là thực vật thân thảo, tuổi thọ khoảng 2 năm. Tháng 4, 5 nở hoa màu tím, trắng, đỏ và phớt hồng, rất đẹp. Nó có nguồn gốc từ Châu Âu và Bắc Châu Á, người Bỉ rất thích coi là biểu trưng của nước mình.
Cây Poppy họ anh túc (Papaveraceae), trong vỏ quả có nhựa thuốc phiện, gây nghiện. Người Châu Âu gọi là "anh túc bánh mì" (Cornpoppy).

Nụ hoa Poppy trước khi nở, đầu rủ xuống như e thẹn. Khi nở, 2 cánh dài rụng đi, 4 cánh hoa mỏng, to và cuống hoa yếu càng thể hiện một dáng vẻ rất kiều diễm. Khi có gió, nó đung đưa như bướm liệng. Ở giữa bông hoa có rất nhiều nhị đực và một nhị cái to. Hoa chỉ giữ được 2 ngày là cùng. Quả sóc.
Hoa Poppy được trồng ở vườn hoa khiến ngươi ta có cảm giác như được thấy một dàn những thiếu nữ xinh đẹp đang nhảy múa, với đủ tư thế. Hoa Poppy đưa vào Trung Quốc, những người làm vườn đã nghĩ ngay đến cô vợ đẹp của Hạng Võ, nổi tiếng thời xưa nàng Ngu Cơ, nên đã đặt tên hoa Poppy là "Ngu mỹ nhân" (người đẹp họ Ngu). Ngoài ra, người ta còn gọi là Hoa Lệ Xuân, Trại Mẫu đơn, hoa chăn gấm, hoa trăm nàng tiên, hoa đầy vườn bướm,...

Hoa Poppy
(Ảnh: shorelinesdesign)
Cánh đồng hoa giai nhân trải dài ở Suffolk, miền đông nước Anh. Ảnh: Travel Guides.cô gái dạo chơi giữa cánh đồng đỏ rực ở Suffolk. Ảnh: Travel Guides.Hoa poppy ở thành phố Nimes, nằm ở đông nam nước Pháp. Ảnh: Travel Guides.Vùng Lancaster, California, Mỹ, cũng là nơi nổi tiếng với những thảm hoa poppy đỏ. Ảnh: Travel Guides.Những cánh đồng hoa nổi bật giữa cao nguyên. Ảnh: Travel Guides.Hoa poppy phổ biến nhất là màu đỏ, màu cam, thỉnh thoảng lại xen kẽ vài bông hoa trắng, hoa hồng. Ảnh: Travel GuidesKhung cảnh tuyệt đẹp ở cánh đồng hoa. Ảnh: Travel Guides.Cánh hoa poppy mỏng, bay bay trong gió như những cô gái xinh đẹp và mỏng manh. Ảnh: Travel Guides.Mảnh vườn trồng hoa poppy ở Dinh Bảo Đại, Đà Lạt. Ảnh: Linh Phạm.Những bông hoa poppy màu đỏ trắng ở Đà Lạt.Ảnh: Linh Phạm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét